13 วิธีผิวสวยในวัย 30s

ริ้วรอยแห่งวัยของผิวสามารถทำให้คุณดูแก่กว่าวัยได้หลายสิบปี นี่คือวิธีการย้อนกลับสัญญาณของความชรา

ผิวหมองคล้ำในวัย 30 อาจเป็นผลมาจากความเครียด ความต้องการในการทำงาน การเลี้ยงลูก และการดูแลงานบ้านบ้าน ล้วนส่งผลต่อความสามารถในการดูแลผิวของบุคคล ต่อไปนี้คือมาตรการบางอย่างที่คุณอาจใช้เพื่อเลี่ยงการพัฒนาผิวของคนในวัย 30 ปี

ยึดมั่นในอาหารที่ดี

การรับประทานอาหารที่มีน้ำสูงจะช่วยให้คุณคงความอ่อนเยาว์และผิวพรรณที่อ่อนนุ่ม วิธีนี้จะช่วยป้องกันไม่ให้หน้าแห้งและไร้ชีวิตชีวา นอกจากการรับประทานอาหารที่มีน้ำมากแล้ว การเปลี่ยนมารับประทานอาหารที่ลดลงสามารถช่วยให้ผิวดูดีขึ้นและรู้สึกดีขึ้นได้

การขัดผิว

การขัดผิวเป็นประจำเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ขั้นตอนนี้เผยให้เห็นเซลล์ผิวที่อายุน้อยกว่าและมีสุขภาพดีขึ้น ซึ่งรับผิดชอบต่อการเรืองแสงและความกระจ่างใสของใบหน้า น่าเสียดายที่เมื่อเราอายุมากขึ้น การสะสมของผิวที่ตายแล้วบนผิวเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดผิวที่ไม่สดใส

มอยส์เจอไรเซอร์

การเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวอาจทำให้ผิวชุ่มชื้นขึ้นได้ ผลลัพธ์ที่ได้คือผิวเรียบเนียนกระจ่างใสขึ้น คุณอาจได้รับความเสียหายจากการได้รับแสงยูวีเป็นเวลานาน การใช้มอยเจอร์ไรเซอร์เพื่อสร้างเกราะป้องกันผิวจะช่วยให้ผิวคงความชุ่มชื้นได้มากที่สุด

การพักผ่อน

รักษาตารางเวลาการนอนหลับที่ช่วยให้คุณนอนหลับได้อย่างน้อยเจ็ดถึงแปดชั่วโมงโดยไม่ต้องตื่น การนอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพออาจสร้างสิ่งมหัศจรรย์สำหรับผิวในตอนเช้า ดวงตาที่บวม รอยคล้ำ และผิวที่ไม่ดีล้วนเป็นผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นจากการนอนไม่เพียงพอ

ครีมต่อต้านวัย

นอกจากจะมีสารที่ช่วยต่อต้านผลกระทบของอายุแล้ว ครีมต่อต้านริ้วรอยยังทำงานเพื่อให้ผิวอ่อนนุ่มและชุ่มชื้นอีกด้วย

เรตินอยด์

แพทย์ผิวหนังได้ใช้เรตินอยด์ทางเคมีที่ได้มาจากวิตามินเอมาระยะ 1 แล้ว พวกมันปกป้องจากรังสียูวีและช่วยในการลดริ้วรอยและริ้วรอย

วิตามินซี

วิตามินซี ซึ่งรวมอยู่ในเครื่องสำอางหลายชนิด ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระและหยุดการสลายตัวของคอลลาเจนและอีลาสตินของผิว นอกจากนี้ยังช่วยลดการปรากฏของความเสียหายจากแสงแดดทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นและกระชับขึ้น

กรดไฮดรอกซิล

การหมุนเวียนของเซลล์ถูกเร่งด้วยกรดอัลฟาและเบตาไฮดรอกซี พวกมันขจัดผิวหมองคล้ำไม่มีชีวิตชีวาโดยการดูดซับและละลายเซลล์ที่ตายแล้ว

ไนอาซินาไมด์

ไนอาซินาไมด์ วิตามินบี 3 ช่วยรักษาความชุ่มชื้นในผิว ผิวที่ได้รับความชุ่มชื้นอย่างเหมาะสมจะเปล่งประกายด้วยสุขภาพและความอ่อนเยาว์

เซรั่ม

เซรั่มสามารถช่วยทำความสะอาดผิวเพื่อให้ดูสดใสยิ่งขึ้นโดยเน้นที่ปัญหาผิวที่เฉพาะเจาะจง

ใบหน้า

การได้ใบหน้ารู้สึกดีและช่วยเพิ่มระดับการไหลเวียนและระดับความชุ่มชื้น การดูแลผิวหน้าเป็นประจำเป็นแนวคิดที่ยอดเยี่ยมสำหรับทุกคนที่ต้องการให้ผิวของตนดูสดชื่นและอ่อนเยาว์ นอกจากนี้ กำหนดเวลาวันสปารายเดือนเพื่อปรนนิบัติผิวด้วย TLC ที่สมควรได้รับ

กิจกรรมทางกายเป็นประจำ

การออกกำลังกายเป็นประจำเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการคงไว้ซึ่งรูปลักษณ์ที่แข็งแรงและอ่อนเยาว์ของผิว ดังนั้นจงหาเวลาออกกำลังกายทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นการยกน้ำหนัก ไปว่ายน้ำ หรือเล่นโยคะ

ครีมบำรุงรอบดวงตา

สัญญาณของความชราอาจเกิดขึ้นตั้งแต่เนิ่น ๆ บนผิวบอบบางรอบดวงตา ครีมทารอบดวงตาเป็นประจำจะช่วยให้คุณเลี่ยงริ้วรอย รอยตีนกา และรอยเหี่ยวย่นได้ ช่วยบำรุงผิวให้เต่งตึง เรียบเนียน โดยรวมถึงสารเคมีที่กระตุ้นร่างกายให้ผลิตคอลลาเจนและอีลาสติน

Join Us at Telegram