ความสุขเริ่มได้ไม่ยาก

ไม่ยากเลยที่จะรักษาทัศนคติเชิงบวกต่อชีวิต การปฏิบัติตามกฎง่าย ๆ ไม่กี่ข้อและปฏิบัติตามนั้นก็เป็นสิ่งที่จำเป็น

เมื่อพูดถึงการแสวงหาความสุข มันเป็นคำง่าย ๆ แต่การพบว่ามันเป็นสิ่งที่ท้าทาย ส่วนใหญ่เป็นเพราะเรามักให้ความสำคัญกับแง่มุมผิวเผินของความสุขซึ่งอยู่ได้ไม่นาน

เมื่อคุณได้มันมา จิตใจและหัวใจจะเปลี่ยนไปเป็นอย่างอื่น และวัฏจักรก็ดำเนินต่อไป

เมื่อคุณกำลังมองหาการเติมเต็มในระยะยาว สิ่งสำคัญคือต้องเน้นไปที่กิจกรรมที่ยั่งยืน ยิ่งไปกว่านั้น มันทำงานจากภายในสู่ภายนอก ทำให้มือสกปรกและเริ่มวางรากฐานสำหรับชีวิตที่เต็มไปด้วยความสุข ต่อไปนี้เป็นมาตรการบางอย่างที่จะช่วยคุณค้นหาวิธีรักษาทัศนคติเชิงบวกต่อชีวิต

ระบุปัญหาก่อน

เริ่มคิดในแง่บวก รายล้อมรอบตัวคุณด้วยคนที่คิดบวก พูดสิ่งดี ๆ อยู่ให้ห่างจากคนที่เป็นพิษ และพบปะผู้คนที่ทำให้คุณรู้สึกดี

ทบทวนตนเอง

คุณอาจพูดคุยกับตัวเองในความคิด (ในที่สาธารณะ) และไม่มีใครวิจารณ์คุณในขณะที่คุณอยู่คนเดียว จึงไม่ทำให้คุณดูโง่ ใช้การยืนยันเชิงบวกและการยืนยันคุณค่าเองเพื่อเพิ่มความมั่นใจในตนเอง การพูดกับตัวเองในเชิงบวกเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพสำหรับการปรับปรุงอารมณ์ ฝึกมองกระจกและบอกตัวเองว่า “ฉันทำได้” “ฉันน่ารัก” “ฉันรักฉัน” และ “ฉันดีพอ” ถ้าคุณรู้สึกแย่หรืออย่างอื่นในเชิงลบ

ความหลงใหลในฟีดโซเชียลมีเดียมีด้านมืด และสิ่งสำคัญคือต้องมุ่งเน้นด้านบวกของประสบการณ์ ในใจเรา เราเริ่มเปรียบเทียบชีวิตเองกับชีวิตของผู้อื่นบนโซเชียลมีเดีย ซึ่งอาจนำไปสู่ความสงสัยในตนเอง หากคุณต้องการเรียนรู้ที่จะมีความสุข คุณต้องหยุดทำสิ่งนี้ทันที ทุกคนมีเส้นทางที่ไม่ซ้ำกันในการติดตาม การเปรียบเทียบตัวเองกับความสำเร็จของคนอื่นนั้นไม่ยุติธรรมเพราะทุกคนพยายามอย่างหนักเพื่อไปยังที่ที่อยู่

คุณจะรักษาทัศนคติเชิงบวกต่อชีวิตได้อย่างไร

เริ่มมีสติ สิ่งนี้ใช้ได้กับทุกสิ่งที่คุณทำ ตั้งแต่การออกกำลังกาย การรับประทานอาหาร ไปจนถึงกิจกรรม ให้ตระหนักมากขึ้นอีกหน่อยว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่ตลอดเวลา เป็นการดีที่จะพักผ่อนและผ่อนคลายเป็นครั้งคราว เป็นการยากที่จะมีความสุข ถ้าคุณไม่ฝึกสติเพราะมันส่งผลต่อความผาสุกทางร่างกายและจิตใจ ดังนั้น คติประจำใจคือการกินอาหารที่ดี ออกกำลังกายสม่ำเสมอ และมองโลกในแง่ดี

เป็นเรื่องที่จับต้องได้ บางครั้งการทำสิ่งที่ง่ายกว่าในชีวิตอาจเป็นเรื่องที่ยากเย็นมากขึ้น แม้ว่าสิ่งเหล่านั้นจะเป็นเรื่องง่าย ๆ ที่คุณต้องทำเพื่อมีความสุขในชีวิต ดังนั้น ให้หยุดพักและลองทำสิ่งสัก 2-3 อย่างเพื่อดูว่ามันทำให้ชีวิตคุณมีความสุขมากขึ้นหรือไม่

Join Us at Telegram