สกินแคร์ยามทำงานหน้าจอ

เราไม่สามารถจำกัดเวลาหน้าจอในไลฟ์สไตล์ของเราได้ แต่การปฏิบัติตามกฎเหล่านี้จะช่วยให้คุณรักษาผิวพรรณและความเปล่งปลั่งตามธรรมชาติของคุณโดยไม่ละเลยอาชีพการงานของคุณ

เราต้องนั่งหน้าคอมพิวเตอร์เป็นเวลานานในแต่ละวันด้วยเหตุผลต่าง ๆ ทั้งในด้านอาชีพและส่วนตัว (ดู Netflix และ Facebook) นี้อาจมีผลกระทบอย่างมากต่อสุขภาพของผิว คอมพิวเตอร์สร้างรังสีอันตรายที่อาจทำให้ผิวหนังเสียหายได้ ต่อไปนี้คือวิธีที่มีประสิทธิภาพ 2 สามวิธีในการดูแลผิวของคุณให้อยู่ในสภาพที่เหมาะสมที่สุด

หยุดพัก

เมื่อคุณทำงานเป็นเวลานาน ให้หยุดพัก 15 นาทีบ่อย ๆ การฉายรังสีจะไม่ทำร้ายผิวของคุณทั้งผิวหน้าและผิวกาย ลองเปลี่ยนมาใช้ปากกาและกระดาษสำหรับกิจกรรมบางอย่างแทน หรืออ่านหนังสือแทนไฟล์ PDF

ผลิตภัณฑ์เสริมความงาม

ผิวของคุณมีแนวโน้มที่จะแก่เร็วขึ้นเมื่อสัมผัสกับแล็ปท็อปและรังสีคอมพิวเตอร์ ริ้วรอยและร่องลึกต่าง ๆ ปรากฏเร็วขึ้น ผลิตภัณฑ์เสริมความงามต่อต้านริ้วรอยแห่งวัย ช่วยป้องกันไม่ให้เกิดการพัฒนาริ้วรอยหากใช้ในวัยเด็ก ลองเพิ่มผลิตภัณฑ์ต่อต้านริ้วรอยให้กับกิจวัตรการดูแลผิวของคุณ หากคุณยังไม่ได้ทำ วิธีนี้จะทำให้คุณดูอ่อนกว่าวัยได้ยาวนานขึ้น

เซรั่มต้านอนุมูลอิสระ

ความเสียหายจากรังสีที่ผิวหนังไม่สามารถย้อนกลับได้หากไม่มีสารต้านอนุมูลอิสระ ใช้เซรั่มและมอยส์เจอไรเซอร์คุณภาพสูงที่อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระก่อนเข้านอน ผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะบำรุงผิวของคุณในชั่วข้ามคืน ทำให้คุณมีผิวที่เปล่งปลั่งเมื่อคุณตื่นนอน

นวดหน้า

ผิวของคุณดูอ่อนล้าและไม่มีชีวิตชีวาหลังจากนั่งอยู่หน้าคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน มันต้องมีการหมุนเวียนเพิ่มขึ้นเพื่อให้มันดำเนินต่อไปได้อีกครั้ง การนวดผ่อนคลายเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการคลายความตึงเครียด ทาผลิตภัณฑ์เจลหรือครีมให้ทั่วใบหน้าที่เหมาะกับสภาพผิวของคุณและนวดเป็นวงกลม

มาส์กหน้าด้วยน้ำแข็ง

คุณสามารถใช้น้ำแข็งประคบบนใบหน้าโดยตรงหรือห่อด้วยผ้าขนหนูนุ่ม ๆ แล้วตบเบา ๆ บนใบหน้า วิธีนี้จะปิดรูขุมขนและป้องกันไม่ให้ฝุ่นและสิ่งสกปรกเข้าสู่ใบหน้า

มาส์กหน้าแตงกวา

แตงกวาฝานที่ทาใต้ตาช่วยลดการระคายเคืองตาและผ่อนคลายเส้นประสาทได้อย่างดีเยี่ยม อีกทางเลือกหนึ่งคือการใช้ชิ้นมันฝรั่ง ช่วยบรรเทาและปรับผิวรอบดวงตาให้กระจ่างใส  

ครีมบำรุงรอบดวงตา

ต้องใช้ครีมบำรุงรอบดวงตาหรือเจล รอยคล้ำใต้ตาอาจเกิดจากการใช้คอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน ใช้ครีมบำรุงรอบดวงตาจากธรรมชาติเป็นส่วนหนึ่งของกิจวัตรการดูแลผิวของคุณเพื่อต่อสู้กับปัญหานี้

กินอาหารให้ถูกเวลา

กินผักและผลไม้สดให้มากเพื่อสุขภาพที่ดี อาหารที่อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระควรเป็นส่วนหนึ่งของอาหารของคุณ

Join Us at Telegram