5 กลยุทธ์อัปสกิลอังกฤษ

จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องอัปเกรดการพูดภาษาอังกฤษเพื่อไต่อันดับทางวิชาการหรืออาชีพ แต่คนจำนวนมากไม่ทราบถึงกลยุทธ์ที่มีประสิทธิภาพที่ช่วยให้พัฒนาทักษะการพูดภาษาอังกฤษได้ ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้กระบวนการล่าช้า

การเรียนรู้ที่จะพูดและเขียนภาษาอื่นด้วยคารมคมคายไม่ได้มาง่าย ๆ เพื่อให้ประสบความสำเร็จในการเรียนรู้และพูดภาษาใหม่ได้อย่างคล่องแคล่ว คุณต้องมีความต่อเนื่อง แต่คำแนะนำสั้น ๆ ต่อไปนี้ช่วยพัฒนาทักษะการพูดภาษาอังกฤษได้ในเวลาอันสั้น ด้านล่างนี้คือกลยุทธ์บางส่วนที่แน่ชัดเพื่อพัฒนาความสามารถทางภาษาอังกฤษอย่างรวดเร็ว

ดูหนังภาษาอังกฤษเยอะ ๆ

การดูหนังและซีรีส์ภาษาอังกฤษพร้อมคำบรรยายภาษาอังกฤษช่วยให้คุณเรียนรู้ภาษาได้เร็วและดีขึ้นโดยทำให้คุณคุ้นเคยกับรูปแบบการสนทนาของภาษา นอกจากนี้ คุณอาจเลือกคำที่ไม่คุ้นเคยและค้นหาความหมายและคำพ้องความหมาย การฝึกภาษาอังกฤษโดยการดูหนังช่วยคุณได้อย่างมาก

สนทนาเป็นภาษาอังกฤษบ่อยขึ้น

การอ่านและการฟังภาษาอังกฤษอาจมีประโยชน์ แต่คุณต้องใช้ภาษาอังกฤษแบบโต้ตอบเพื่อฝึกทักษะการพูด ถ้าเป็นไปได้ ให้ผูกมิตรกับเจ้าของภาษาสองคนที่ช่วยเหลือคุณได้ หรือพยายามฝึกพูดภาษาอังกฤษกับคนที่กำลังเรียนหรือกำลังเรียนภาษาอยู่ด้วย อีกกลยุทธ์ที่มีประสิทธิภาพคือการพูดภาษาอังกฤษกับตัวเองและบันทึก จะช่วยให้คุณประเมินความผิดพลาดและแก้ไขได้ในภายหลัง

พกพจนานุกรมติดกระเป๋า

ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน พกพจนานุกรมติดตัวไปด้วยเสมอ เครื่องมือที่มีประโยชน์นี้อาจช่วยให้คุณเรียนรู้คำศัพท์ใหม่ ๆ ได้ทุกที่ ไม่ว่าคุณจะเข้าร่วมการบรรยาย อ่านหนังสือ หรือเข้าร่วมการอภิปรายในมหาวิทยาลัย สิ่งเหล่านี้มีประโยชน์และช่วยคุณได้ทันที

จัดทำวารสารเป็นภาษาอังกฤษ

คิดเป็นภาษาอังกฤษและเขียนเกี่ยวกับวันในวารสารเป็นภาษาอังกฤษด้วย เคล็ดลับนี้จะช่วยคุณอัปเกรดทักษะการเขียนและปรับปรุงไวยากรณ์พื้นฐาน ทบทวนรายการบันทึกประจำวันต่อไปเพื่อตรวจทานและแก้ไขไวยากรณ์และเรียนรู้จากความผิดพลาด

เรียนรู้และใช้สำนวนภาษาอังกฤษ

การใช้สำนวนภาษาอังกฤษขณะพูดสามารถทำให้คุณออกเสียงได้คล่องแคล่วขึ้น พยายามใช้สำนวนอย่างน้อยหนึ่งสำนวนในแต่ละวัน คุณอาจเริ่มต้นด้วยสำนวนยอดนิยมในตอนแรก เคล็ดลับที่เหลือเชื่อนี้จะขัดเกลาทักษะการพูดภาษาอังกฤษอย่างมาก

แล้วคุณจะมัวรออะไร บอกลาคำว่า ‘เดี่ยวก่อน’ จากคำศัพท์และทำตามกลยุทธ์เหล่านี้ตอนนี้!

Join Us at Telegram