ความหมายแฝงในโลโก้ยอดนิยม#1

โลโก้เป็นเครื่องมือสำคัญสะท้อนความพยายามทางการตลาดของบริษัท บ่อยครั้งมักมีความหมายหรือเรื่องราวที่ซ่อนเร้น ซึ่งเราทำให้ผู้บริโภคมองไม่เห็นในบางครั้ง ต่อไปนี้คือความหมายที่ซ่อนอยู่และเรื่องราวเบื้องหลังของโลโก้ยอดนิยมบางส่วนจากทั่วโลก 

Nike

เป็นหนึ่งในโลโก้ที่ง่ายและระบุตัวตนได้ง่ายที่สุดในโลก ‘เครื่องหมายเช็คถูก’ ง่าย ๆ มีไว้เพื่อถ่ายทอดการเคลื่อนไหวและความเร็ว เครื่องหมายขีดจริง ๆ แล้วเป็นปีกของ Nike เทพธิดาแห่งชัยชนะของกรีก ที่น่าสนใจคือ โลโก้ที่ไม่มีวันตกยุคนี้ออกแบบโดย แคโรลีน เดวิดสัน ดีไซเนอร์วัยเรียน ซึ่งได้รับค่าจ้างเพียง 35 ดอลลาร์สำหรับงานของเธอ 

Chanel 

พวกเราส่วนใหญ่คิดว่าโลโก้ C สองตัวบนผลิตภัณฑ์ Chanel เป็นชื่อย่อของ โกโก ชาแนล ผู้สร้างแบรนด์ แต่ในความเป็นจริง เธอได้รับแรงบันดาลใจจาก ชาโต เดอ เครมาต์ ซึ่งเป็นปราสาทที่เธอเข้าร่วมงานปาร์ตี้มากมาย และมีโอกาสสำรวจส่วนโค้งเว้าและหน้าต่างกระจกสี 

Dell

โลโก้คอมพิวเตอร์ Dell นั้นสามารถระบุได้ง่ายโดย E เอียง เรื่องราวเบื้องหลังคือเมื่อ ไมเคิล เดลล์ ผู้ก่อตั้งเริ่มต้นธุรกิจคอมพิวเตอร์นี้ เป้าหมายคือพลิกโฉมโลก ความทะเยอทะยานส่งผลกระทบอย่างมากต่อตลาดคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล และเป็นตัวแทนของ E

Versace 

โลโก้ที่มีใบหน้า เป็นหนึ่งในโลโก้ที่ระบุได้ง่ายที่สุดในโลกของแฟชั่น โลโก้ Versace เป็นรูปเหมือนของเมดูซ่า เจ้าของแบรนด์ จานนี เวอร์ซาเช ต้องการให้ใบหน้าของเมดูซ่าเป็นโลโก้ เพราะเขาต้องการให้แฟชั่นของแบรนด์ดูน่าทึ่งมากจนสามารถดึงดูดใจผู้คนได้ตลอดไป 

Chevrolet 

โลโก้เครื่องหมายบวกแบบเอียงอันเป็นเอกลักษณ์ของรถยนต์ Chevrolet มีที่มาที่แตกต่างกันสามเรื่อง ตามที่ผู้ร่วมก่อตั้ง วิลเลียม ซี. ดูแรนท์ โลโก้เป็นแรงบันดาลใจที่เขาได้รับจากรูปแบบวอลล์เปเปอร์ที่เขาเห็นที่โรงแรมปารีสในปี พ.ศ. 2451 ในทางกลับกัน ลูกสาวอ้างว่า เขาวาดมันลงบนผ้าเช็ดปากระหว่างทานอาหารเย็นหนึ่งมื้อ อย่างไรก็ตาม ภรรยายืนยันว่า แนวคิดนี้จุดประกายโดยโลโก้ของ Coalettes ที่เขาเห็นในหนังสือพิมพ์ 

Domino’s

สามจุดบนสองสี่เหลี่ยม จุดหนึ่งในสี่เหลี่ยมสีแดงและสองจุดบนสีน้ำเงิน จุดหนึ่งเป็นโลโก้ของพิซซ่าของ Domino ตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง จุดสามจุดแสดงถึงที่ตั้งดั้งเดิมของ Domino สามจุด แผนเดิมคือการเพิ่มจุดใหม่ให้กับร้านใหม่ทุกร้านที่พวกเขาเปิด แต่พวกเขาต้องละทิ้งแนวคิดนั้นเมื่อแฟรนไชส์พิซซ่าเติบโตขึ้นเหนือจินตนาการที่ไม่มีใครคาดคิด

Join Us at Telegram