ขอบคุณอย่างไรให้ถึงใจ

ชีวิตคือการนั่งรถไฟเหาะตีลังกาที่คาดเดาไม่ได้ ซึ่งคุณจะต้องรู้สึกขอบคุณสำหรับบางสิ่งที่คุณมีหรือพบเจอระหว่างทาง

ชีวิตอาจทำให้คุณผิดหวังหรือทำให้คุณลุกขึ้นได้ อย่าจำกัดว่าจะเป็นหรือโอกาสใด ๆ หากคุณรู้สึกขอบคุณสำหรับการกระทำหรือพฤติกรรมดี ๆ จากคนรอบข้าง วิธีที่ดีที่สุดในการขอบคุณคือการแสดงความขอบคุณแก่ เชื่อหรือไม่ว่า นี่คือการทำสมาธิรูปแบบหนึ่งด้วย ช่วยในการสร้างเซลล์สมองใหม่ นี่คือเส้นทางสู่การคิดบวกและแนวทางสู่ชีวิต การแสดงความขอบคุณช่วยเพิ่มอารมณ์และการค้นพบตัวเองและทำให้คุณมีความสุขมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นทางการหรือไม่เป็นทางการ มีหลายวิธีในการแสดงความขอบคุณ โดยส่วนใหญ่จะอธิบายไว้ด้านล่าง 

แสดงความจริงจังตั้งใจในการขอบคุณ

ความตั้งใจและความกระตือรือร้นอาจเปลี่ยนแปลงสิ่งต่าง ๆ มากมายในการปฏิสัมพันธ์ในที่สาธารณะ ไม่ว่าจะเป็นญาติ เพื่อนฝูง หรือเพื่อนร่วมงาน คุณต้องแสดงความกระตือรือร้นในขณะที่แสดงความขอบคุณ มิฉะนั้นจะฟังดูมีพลังสำหรับผู้อื่น จำไว้เสมอว่า ความขอบคุณต้องมาจากใจ เน้นคำหลักเช่น “คุณทำให้วันของฉัน!” แข็งแกร่งกว่าคำว่า ‘ขอบคุณ’ ธรรมดา

เลือกคำพูดให้เป็น

หากคุณต้องการขอบคุณบุคคลสำหรับการกระทำของ คุณสามารถแสดงความขอบคุณโดยใช้คำอื่น  ๆ เช่น ขอบคุณหลาย ๆ ฉันซาบซึ้งจริง ๆ คุณยอดเยี่ยมมาก เป็นต้น ประโยคเหล่านี้มีพลังมากกว่าคำว่า “ขอบคุณ” เพียงคำเดียว

กล่าวแบบจำเพาะเจาะจง

ในขณะที่แสดงความขอบคุณ คุณต้องพูดถึงการกระทำที่ดีที่ทำให้คุณรู้สึกขบขัน นี่เป็นสิ่งสำคัญอย่างแท้จริง ลองพิจารณาสถานการณ์ คุณกล่าวขอบคุณคนที่ไม่เข้าใจเหตุผลเบื้องหลังความขอบคุณนี้ ในทางกลับกัน หากคุณระบุเหตุผลที่บุคคลนั้นจะเข้าใจและวิเคราะห์การกระทำของด้วย อย่าพูดเพียงคำว่า “ขอบคุณ” ให้เติมคำว่า “สำหรับ” และระบุเหตุผลด้วย

บอกให้โลกรู้บนสื่อออนไลน์

การแสดงความขอบคุณตามปกติทำได้โดยการโทรหรือส่งข้อความ คุณอาจลองใช้วิธีพิเศษอื่น ๆ ได้โดยทำให้เป็นสาธารณะ ไม่เหมือนการตะโกนเสียงดังในที่สาธารณะ แต่เขียนถึงบุคคลนั้นเพื่อแสดงความขอบคุณบนโซเชียลมีเดียหรือหน้าที่ใด ๆ ชื่นชมลักษณะอื่น ๆ ของบุคคลนี้ด้วย การยอมรับใครสักคนสำหรับผลงานที่ดีของเป็นสิ่งสำคัญและเป็นแนวปฏิบัติที่ดี

เขียนจดหมายจากลายมือ

ทุกวันนี้ การสื่อสารแบบดิจิทัลเป็นอันดับแรกเป็นที่ต้องการเสมอ ทำไมไม่เขียนจดหมายที่เขียนด้วยลายมือถึงคนที่คุณรู้สึกขอบคุณอยู่เสมอล่ะ นี่เป็นมากกว่าของขวัญที่เป็นวัตถุ เมื่อคุณใช้เวลาและเขียนลงบนกระดาษด้วยตัวเอง มันจะเป็นอะไรที่พิเศษกว่าการโทรศัพท์หรือข้อความหรืออีเมล

ให้กำลังใจเป็นพิเศษพร้อมแสดงความขอบคุณ

กำลังใจแบบไหนก็เพิ่มความมั่นใจ หากคุณกำลังแสดงความขอบคุณ ลองให้กำลังใจด้วย เพิ่มวลีที่ให้กำลังใจ เช่น เจ๋งมาก ทำได้แล้ว นายนี่สุดยอดเลย ฯลฯ

คุณอาจทำให้วันของใครบางคนหรือทำให้ใครบางคนยิ้มได้ด้วยการแสดงความขอบคุณ ดังนั้นจงทำด้วยใจเสมอ

Join Us at Telegram