Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.

“สิ่งพิเศษ” ที่พบได้ในน้อยคน

การมีพลังวิเศษอาจดูเหมือนเป็นพรในหนังและนิยาย ทว่า การใช้ชีวิตจริงอาจไม่ง่ายนัก ต่อไปนี้คือความสามารถพิเศษบางอย่างที่มนุษย์บางคนมี แต่บางทีก็ใช่จะน่ายินดีเสมอไป

ไม่ใช่เรื่องแปลกที่ผู้คนจะหวังว่า จะเลี่ยงความรู้สึกไม่สบายทางร่างกายเพราะมันเป็นสิ่งที่ไม่น่าพอใจและทำให้รุนแรงขึ้น แต่น่าเสียดายที่ความจริงก็คือ “มหาอำนาจ” มีอยู่จริงในโลกแห่งความเป็นจริง แต่บ่อยครั้งที่มักมาพร้อมกับโรคเรื้อรังที่ไม่ปกติและทำให้ร่างกายทรุดโทรม อ่านต่อเพื่อทำความรู้จักกับทั้งหมด

น้ำตาคริสตัล

กระจกตาซึ่งเป็นส่วนหน้าโปร่งใสของดวงตาได้รับผลกระทบจากความผิดปกตินี้ ซึ่งเกี่ยวข้องกับการสะสมของผลึกแข็ง อาการปวดตาเกิดจากภาวะทางพันธุกรรมที่ไม่ปกติ ซึ่งไม่เพียงแค่การมองเห็นเท่านั้น แต่ยังรวมถึงอวัยวะและเนื้อเยื่ออื่น ๆ ทั่วร่างกายด้วย เช่น ไตและกล้ามเนื้อ ตับและตับอ่อน และสมอง

ไม่กลัวอะไรเลย

ภาวะทางพันธุกรรมที่มีผลกระทบต่อผู้คนน้อยกว่า 500 คนทั่วโลกทำให้ขาดความกลัวอย่างที่สุด สภาพยังส่งผลต่อผิวหนัง ระบบทางเดินหายใจ และระบบประสาทนอกเหนือจากอาการทางจิตนี้ อาการนี้อาจดูน่าชื่นชมในตอนแรก แต่ผู้ป่วยที่ขาดความกลัวอาจได้รับอันตรายจากความเสี่ยงต่าง ๆ

ไม่อาจรู้สึกเจ็บปวดได้

แม้ว่าการไม่รู้สึกเจ็บปวดเหมือนเป็นพร แต่ “จังหวะแห่งโชค” นี้เป็นภาระ ปรากฏว่าร่างกายส่งสัญญาณความเจ็บปวดให้เรา และการเพิกเฉยอาจเป็นหายนะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับเยาวชนที่ไวต่อความเจ็บปวดมากกว่า แม้ว่าผู้ป่วยจะมียีนผิดปกติ แต่เขาก็อาจสัมผัสร่างกายต่อร่างกายได้ตามปกติ

อาการกระจกสะท้อนสัมผัส 

เมื่อเห็นคนอื่นถูกสัมผัส คนที่เป็นโรคนี้จะรู้สึกเหมือนถูกลูบไล้ร่างกาย ถ้าคุณนึกถึงคนที่ “ได้ยิน” สีหรือ “เห็น” เสียง คุณจะเห็นว่าอาการนี้เชื่อมโยงกับความแปรผันทางกายวิภาคในสมอง นี่อาจฟังดูเหมือนเป็นของขวัญจากเหล่าทวยเทพ แต่เป็นอันตรายต่อสุขภาพร่างกายและอารมณ์ของบุคคลที่ทุกข์ทรมานจากสิ่งนี้

หน่วยความจำที่ยอดเยี่ยม

แม้แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตั้งแต่แรกเริ่มก็ยังจำได้อย่างชัดเจนโดยผู้ที่เป็นโรคนี้ แม้ว่าสาเหตุที่เฉพาะเจาะจงยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัด แต่การศึกษาเมื่อเร็ว ๆ นี้แสดงให้เห็นว่า อาจมีองค์ประกอบทางพันธุกรรม หากคุณรู้สึกอิจฉา พึงระลึกไว้เสมอว่า ผู้ที่มีความทรงจำที่ตื่นตัวมากเกินไปอาจมีอาการไมเกรนเรื้อรังและนอนไม่หลับ เนื่องจากไม่อาจลบความทรงจำที่ไม่ดีออกไปได้

Back to top button
Join Us at Telegram