6 ข้อคิดสัมพันธภาพที่ดี

ทุกความสัมพันธ์ของมนุษย์มีขึ้นมีลง

ความสัมพันธ์ใด ๆ ไม่ว่าจะกับครอบครัว เพื่อน หรือเพื่อนร่วมงาน จำเป็นต้องมีการทำงาน ความมุ่งมั่น และความโน้มเอียงที่จะทำสิ่งต่าง ๆ ให้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง หากพวกเราส่วนใหญ่เข้าใจสถานการณ์ที่ยากลำบากและยอมรับความเป็นไปได้ที่อาจผิดพลาด เราทุกคนสามารถมีความสัมพันธ์ที่ดีขึ้นในชีวิตได้แม้จะขึ้น ๆ ลง ๆ ก็ตาม

ต่อไปนี้คือสิ่งที่เราต้องเลี่ยงเพื่อให้มีความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นและยืนยาว:

การคาดหวังให้คนอ่านใจคุณเสมอ

แม้ว่าเราทุกคนคาดหวังว่าคนใกล้ชิดของเราจะรู้พฤติกรรมของเราดี แต่การสื่อสารปัญหากับพวกเขานั้นไม่เป็นอันตราย ถ้าคุณมี ดังนั้นอย่าคาดหวังให้คนอื่นอ่านใจคุณตลอดเวลา และแทนที่จะถ่ายทอดความคิดและความรู้สึกอย่างมีประสิทธิภาพ

การแก้ตัวผิด ๆ เพราะว่ารัก

คุณอาจเพิกเฉยต่อรูปแบบพฤติกรรมที่ไม่ดี หากคุณต้องการเป็นเพื่อนกับคนเหล่านั้นต่อไปหรืออยู่ในความสัมพันธ์กับพวกเขา หากคุณพูดต่อต้านนิสัยเหล่านั้น มันจะทำให้คุณมีปัญหากับคนที่คุณรักในอนาคต

อย่าแสร้งทำว่า “ฉันโอเค”

พวกเราส่วนใหญ่มีนิสัยชอบแกล้งทำเป็นเหนือมนุษย์ อย่าลืมว่าเราทุกคนมีความรู้สึกและอารมณ์ และเนื่องจากแรงกดดันจากงานหรือครอบครัว เราทุกคนจึงอาจมีวันที่แย่ได้ ดังนั้นอย่าเลี่ยงการแสดงความรู้สึกหรือร้องไห้ เพราะการได้ระบายออกมานั้นจะทำให้คุณรู้สึกดีขึ้นจริง ๆ

ละทิ้งขอบเขตเพื่อเลี่ยงความขัดแย้ง

ความสัมพันธ์จะไม่มีขอบเขตถ้าคุณไม่สื่อสาร เมื่อผู้คนรักหรือห่วงใยผู้อื่น บางครั้งพวกเขาก็ไม่รู้ตัวว่ากำลังข้ามเส้น ดังนั้น จงแน่ใจว่าคุณทำสิ่งต่าง ๆ ให้กระจ่างชัด แทนที่จะเกิดการระเบิดรุนแรงขึ้นจนสามารถเลี่ยงได้ในที่สุด แน่นอน เราควรเลี่ยงความขัดแย้งที่ไม่จำเป็นทั้งหมด แต่อย่ามองข้ามสิ่งต่าง ๆ

โทษตัวเองที่เยียวยารักษาไม่เร็วพอ

หากคุณประสบความสูญเสียส่วนตัวหรือปัญหาทางการเงิน คุณทุกคนอาจมีบาดแผลในจิตใจซึ่งต้องใช้เวลามากในการเยียวยารักษา แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าคุณจะผลักดันตัวเองให้ฟื้นตัวได้เนื่องจากไม่มีเวลาหรือเส้นเวลาที่เหมาะสมสำหรับสิ่งต่าง ๆ ในชีวิต จงตระหนักว่าการเดินทางแตกต่างไปจากที่อื่น ๆ และไม่เลวที่จะค้นพบบาดแผลที่คุณไม่รู้ด้วยซ้ำว่าคุณมี

เอ็นดูแต่เขา เอ็นเราจะขาด

คุณไม่สามารถทำให้ทุกคนมีความสุขได้เสมอ เพราะในฐานะมนุษย์ เราทุกคนมีข้อจำกัด ดังนั้นอย่าไปสนใจใครมากเกินความจำเป็นและอย่าลืมดูแลตัวเองเป็นอันดับแรก

Back to top button
Join Us at Telegram